• TIN TỨC
  • Áp dụng công nghệ hiện đại nhất vào việc chế tạo lốp xe

Áp dụng công nghệ hiện đại nhất vào việc chế tạo lốp xe

     Ngày nay, bên cạnh việc nâng cấp lốp xe ngày càng chất lượng và đảm bảo độ khả dụng lên cao, thì việc áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất lốp xe lại càng được chú trọng đầu tư bởi các nhà nghiên cứu và sản xuất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số công nghệ hiện đại tiêu biểu đang được các hãng lốp xe trên thế giới khuyên dùng.

    Công nghệ Run-Flat

     Đây là loại lốp xe có còng chịu lực được làm bằng kim loại nhẹ, vòng này phát huy tác dụng chịu lực giúp lốp xe tiếp tục chạy khi hết hơi. Như vậy, lốp vẫn có thể tiếp tục sử dụng an toàn ngay cả khi lốp không còn hơi, do thủng hoặc rò rỉ. Ngoài chất liệu tốt của vòng chịu lực, chịu lực dẻo làm bằng cao su của loại lốp xe này còn được trang bị chịu lực dẻo giúp hấp thu và giảm thiểu tải trọng cũng như va đập lên nó, giúp xe luôn ở trong tình trạng vận hành tốt.
Công nghệ này bước sang trang mới cho vỏ xe chất lượngvới thiết kế vây làm mát đột phá dành cho cả xe thể thao, xe tải nhỏ, xe khách và ô tô. Khi không có vây làm mát, lốp xe phát sinh nhiệt trong quá trình di chuyển; và hẳn nhiên, giải nhiệt luôn là một thách thức lớn trong quá trình sản xuất lốp xe. Khi áp dụng công nghệ vây làm mát vào lốp xe, cái mà người sử dụng luôn ưng ý đó là nhiệt độ lốp xe, nhất là phần hông lốp giảm xuống có thể đến 12 độ C (53 độ F).
Công nghệ Eco.
     Đây là loại lốp xe được thiết kế với tiêu chí thân thiện với môi trường. Công nghệ này có thiết kế với mặt gai độc đáo giúp xe vận hành ổn định và an toàn, ngay cả trong điều kiện khô và ẩm ướt. Nói đây là thiết bị an toàn với môi trường, sở dĩ nó được chế tạo bởi những hợp chất đặc biệt, mà trong quy trình sản xuất đã giảm tối thiểu lượng khí CO2 ra môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, lốp xe với thiết kế này giúp giảm thiểu lực cản lăn, tất nhiên sẽ góp phần tiết kiệm nhiên liệu hơn gấp 3,1 % so với các loại lốp thông thường.
Đặc biệt hơn đối với loại lốp vì môi trường này, ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, thì với thiết kế mặt gai độc đáo chuyên dụng còn cải thiện đáng kể hiệu suất lái xe cũng như ổn định phanh xe phù hợp nhất.
     Trên đây là hai công nghệ hiện đại phù hợp với thông số kỹ thuật lốp xe chuẩn mà nhà sản xuất và chuyên gia về lốp xe khuyên dùng, người sử dụng nên cân nhắc và lựa chọn các công nghệ hiện đại cho phù hợp.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh