• TƯ VẤN PHỤ TÙNG
  • Cách phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng hàng giả, hàng nhái?

Cách phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng hàng giả, hàng nhái?

Cách phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng hàng giả, hàng nhái?

     1. Bác Tùng (tungatv68@gmail.com) hỏi:

     Hiện nay trên thị trường đang có bán nhiều sản phẩm phụ tùng xe hơi không rõ xuất xứ hoặc hàng nhái của các thương hiệu lớn. vậy xin bác hỏi bác Tài già cho biết làm thế nào để phân biệt giữa phụ tùng chính hãng và phụ tùng hàng giả, hàng nhái? Khi lắp phải phụ tùng hàng nhái thì có rủi ro gì không ? những loại phụ tùng nào hay bị làm giả và nhái nhiều nhất ạ?     

     Trả lời:


     - Hiện nay, trên thị trường chúng ta có thể tìm thấy hàng giả và hàng nhái của rất nhiều các sản phẩm hàng hóa khác nhau, trong đó có các Phụ tùng Ô tô mang đủ loại nhãn hiệu, từ các thương hiệu xe phổ thông và các thương hiệu lớn khác. Các Phụ tùng này được làm giả càng ngày càng tinh vi nên có hình thức rất giống Phụ tùng chính hiệu, gây hiểu nhầm và khó khăn nhận biệt cho người sử dụng. Ngoài những Phụ tùng giả được làm với hình thức có chất lượng quá xấu như nhãn mác in bị nhòe, không rõ nét... thì hầu hết các Phụ tùng giả không dễ dàng nhận biết được đặc biệt khi xem xét chúng một cách riêng lẻ.

     - Để nhận biết chính xác đâu là Phụ tùng giả cần các phương pháp và thiết bị chuyên dụng. Phụ tùng không chính hiệu chỉ bộc lộ chất lượng và khả năng hoạt động yếu kém sau khi đem cắt kiểm tra cấu tạo bên trong hoặc đưa vào thực tế sử dụng. Như vậy, Khách hàng thường chỉ nhận ra Phụ tùng giả khi đã lắp đặt và đưa vào sử dụng phụ tùng đó.
 

     Một số bạn đọc cũng có những câu hỏi liên quan tới phụ tùng thật - giả của xe, Tài Già OF xin trả lời luôn trong phần này như sau: 

     Nếu không may lắp phải một hoặc một số chi tiết là hàng giả thì chiếc xe và người sử dụng có gặp phải những rủi ro nào không?

     Xe Ô tô là một bộ máy được cấu tạo hoàn chỉnh với mối liên hệ mật thiết với nhau từ các hệ thống lớn đến các chi tiết nhỏ. Việc sử dụng Phụ tùng giả tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và rủi ro cho chiếc xe cũng như người sử dụng. Lấy ví dụ như chiếc Lọc Dầu. Chiếc Lọc dầu nhỏ bé nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp dầu bôi trơn sạch nhất cho chiếc xe của bác.

     Trong khi đó, các loại lọc dầu giả thường được cấu tạo bởi vật liệu chất lượng kém nên khả năng lọc rất thấp làm cặn bẩn đi vào động cơ gây hư hỏng động cơ. Cấu tạo của Lọc dầu không chính hiệu thường không có Van an toàn hoặc hoạt động không chính xác khiến động cơ không có đủ dầu bôi trơn trong trường hợp Lọc dầu bị tắc, dẫn đến bó kẹt động cơ, thậm chí cong thanh truyền, vỡ động cơ.... Ngoài ra, Gioăng cao su với khả năng làm kín kém khiến dầu dễ bị rò rỉ ra ngoài, là nguyên nhân gây cháy xe đe dọa an toàn của hành khách trên xe và những người xung quanh.

    Nhiều khách hàng vì tiết kiện chi phí nên đã lựa chọn hàng nhái rẻ tiền, không rõ xuất xứ, Tài già đã chững kiến một số trường hợp hỏng hóc và thiệt hại nghiêm trọng cho Khách hàng do sử dụng Dịch vụ và Phụ tùng không chính hãng. Khách hàng đã tiết kiệm được chỉ 100,000 đồng cho một chiếc Lọc dầu giả, nhưng sau đó phải trả rất nhiều tiền cho chi phí phục hồi và tu sửa hoặc thay thế Động cơ.

     Một số phụ tùng giả hiện đang phổ biến trên thị trường là những phụ tùng nào? 

     Hàng giả và hàng nhái bên ngoài rất đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, Tài già OF nhận thấy những phụ tùng có tần suất thay thế và sử dụng cao thường bị làm giả nhiều nhất. Đó là những loại thường được dùng trong bảo dưỡng định kỳ như: Lọc Dầu, Lọc gió, Bugi, Má phanh, Đĩa côn...

     2.Bác Xuan huong (lienthong604lc@yahoo.com.vn) hỏi:

     Xin hỏi bác tài già xe của em 323 đời 1996 (hơi cũ) điều hòa chỉ mát được khoảng 10 phút, sau đó chỉ có gió không có mát, trong khi đó em vừa bảo dưỡng và nạp bổ xung ga đầy đủ, xin hỏi bác Tài già xe em bị bệnh gì?

Lọc gió giàn lạnh bẩn, giàn lạnh bị đông đá, làm cảm biến đóng ngắt lốc lạnh liên tục, gây không mát.

     Trà lời:

     Bạn kiểm tra giúp hai vấn đề sau : 
     - Lúc điều hòa mát thì lốc lạnh đang đóng, bác kiểm tra quạt tản nhiệt dàn nóng điều hòa có chạy không ? 
     - Lúc không mát thì lốc có đóng không và nhiệt độ động cơ như nào?

      Theo em nghĩ trường hợp này của bác là do động cơ đã cũ, khả năng giải nhiệt kém, khi hoạt động 1 thời gian động cơ nóng sẽ tự động ngắt tải đặc biệt là điều hòa.
     Ngoài ra còn phải kiểm tra rơ le, cầu chì của hệ thống điều hòa, xem có thay thế nhầm rơ le , cầu nhiệt hay không, quạt dàn nóng điều hòa. vì đặc tính của loại này khi hoạt động ở 1 khoảng thời gian sẽ tự ngắt. vì thế lốc điều hòa sẽ ngắt và sẽ không còn mát nữa.
Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa, bác nên đem xe đến chỗ gara chuyên làm điều hòa để kiểm tra những vấn đề trên ạ, chúc bác mau sữa được bệnh cho xe.

     3. Bác Hưng đặng (Dthung211984@gmail.com) hỏi:

     Em mới đem xe đi thay dầu và lọc dầu xong thì đi cảm giác vòng tua máy cao hơn trước, xe em bị sao thế hả bác?

dầu nhớt

 

     Trả lời:

     - Do cảm giác của bác thôi , chứ thay nguyên dầu và lọc thì không ảnh hưởng gì đến vòng tua máy ( trừ trường hợp trước khi thay dầu và lọc , dầu lọc cũ của xe quá bẩn).
     - Nếu là làm bảo dưỡng, có thể do thợ vệ sinh họng hút nhưng chưa lấy lại galangty cho bác nên vòng tua sẽ cao.
Ở đa số các dòng xe, sau khi vệ sinh họng hút (bướm ga) thì rút cọc âm ắc quy ra khoảng 30-40 giây , sau đó lắp lại để lấy lại ga lăng ty.
Nếu cẩn thận thì bác nên đến đại lý chính hãng để kiểm tra lại ạ.    

Nguồn: otofun

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh