• TIN TỨC
  • Điểm mặt những quốc gia đứng đầu thế giới về sử dụng xe chạy điện

Điểm mặt những quốc gia đứng đầu thế giới về sử dụng xe chạy điện

Điểm mặt những quốc gia đứng đầu thế giới về sử dụng xe chạy điện

Trong quý I năm nay, một phần ba số xe được đăng ký mới tại Na Uy là xe điện, trong đó mẫu xe được ưa chuộng nhất là chiếc Volkswagen e-Golf. Tổng cộng đã có 8.112 xe được đăng ký trong giai đoạn này, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này có được nhờ những ưu đãi của chính phủ cho dòng xe điện (không thuế, không VAT, không phí cầu đường, gửi xe,…). Thêm vào đó, tiền bảo hiểm mà chủ xe phải đóng cũng thấp hơn trong khi hàng ngàn địa điểm sạc miễn phí trải dài trên khắp quốc gia. Một vài nghiên cứu cho thấy mức hỗ trợ của chính phủ cho mỗi chiếc xe điện trong vòng 1 năm lên tới gần 8.000 USD/năm.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Hà Lan. Trong 3 tháng đầu năm 2014 đã có 5.760 chiếc xe điện được đăng ký mới tại đây, tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6% lượng xe đăng ký mới tại quốc gia này.

general-motors-utilities-pl

Đứng thứ 3 trong danh sách là Anh với 8.684 xe đăng ký mới trong quý I vừa rồi. Tuy con số này cao hơn của Na Uy nhưng bởi thị trường Anh lớn hơn thị trường Na Uy rất nhiều nên xe điện chỉ chiếm 1,2% tổng lượng xe đăng ký mới tại đây.

Đứng thứ 4 trong danh sách và cũng là quốc gia có lượng xe điện đăng ký trong quý I nhiều nhất là Mỹ. Trong 3 tháng đầu năm nay đã có 14.832 xe điện được đăng ký tại đây, chiếm 0,8% tổng lượng đăng ký mới. Tuy vậy con số này chỉ cao hơn con số năm ngoái đúng 33 xe. Tuy mức hỗ trợ của chính phủ Mỹ cho xe điện cũng rất cao (lên đến khoảng 7.500 USD/xe) nhưng người tiêu dùng vẫn mặn mà hơn với các mẫu xe chạy xăng do giá xăng đang ở mức rất thấp.

Đứng thứ 5 và thứ 6 trong danh sách là 2 quốc gia châu Âu Pháp và Đức với lượng đăng ký trong quý I lần lượt đạt 3.626 xe (0,8% tổng lượng đăng ký, tăng 101,3%) và 4.520 xe (0,6% tổng lượng đăng ký, tăng 97,7%).

paris-arc-de-triomphe-at-su

2 vị trí cuối cùng trong danh sách thuộc về 2 quốc gia châu Á Nhật Bản và Trung Quốc. Lượng xe điện đăng ký tại Nhật trong quý I là 7.750 xe, chiếm 0,6% tổng lượng đăng ký mới. Đây cũng là quốc gia duy nhất trong top 8 có lượng đăng ký giảm so với cùng kỳ năm ngoái (20%) do nhiều gói hỗ trợ xe điện hết hiệu lực. Trong khi đó, Trung Quốc đứng thứ 2 về lượng xe điện đăng ký mới với 12.555 xe, tăng phi mã 745% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn chỉ chiếm 0,3% lượng xe đăng ký mới.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh