• TIN TỨC
  • Ford Việt Nam tiếp tục ăn nên làm ra

Ford Việt Nam tiếp tục ăn nên làm ra

Ford Việt Nam tiếp tục ăn nên làm ra

Tiêp tục đà tăng trưởng của những tháng trước, tháng qua đã có 1.747 chiếc xe hơi Ford đến tay khách hàng Việt, doanh số trên giúp Ford đạt mức tăng trưởng kỷ lục (tăng 87%). Có thể thấy rõ sự thành công trong chiến lược kinh doanh của Ford khi tất cả các mẫu xe mới đều cho con số bán hàng ấn tượng, ấn tượng nhất vẫn là các mẫu như: Ranger, EcoSport, Everest và Transit.

Như vậy, doanh số cộng dồn của Ford Việt Nam từ đầu năm đến nay đã đạt 7.335 xe, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần tháng 5 của Ford cũng cao hơn 2 điểm so với mức 7,7% của tháng 5/2014, đạt 9,6%. Thị phần của cả năm tháng đầu năm của Ford đạt 8,6%, cao hơn mức 8% của cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, Ranger tiếp tục chứng tỏ vị trí dẫn đầu trong phân khúc bán tải tại Việt Nam, mặc dù chưa cần ra mắt phiên bản mới như các đối thủ khác. 818 xe Ranger đã đế tay khách hàng trong thang qua, giúp doanh thu bán lẻ của mẫu xe này tăng 166% so với cùng kỳ và đạt mức tăng kỷ lục. Doanh số cộng dồn 5 tháng đầu năm 2015 của Ranger đã đạt 2.764 xe, mức tăng trưởng là 105%.

ford ranger

Nếu như Ranger thống trị phân khúc bán tải ở Việt Nam thì Transit cũng không có đối thủ nào ở phân khúc xe thương mại, với 451 xe bán ra trong tháng 5 đạt mức tăng 43% so với cùng kỳ, nâng tổng số xe bán ra từ đầu năm lên 1.962 xe.

289 là số xe EcoSport bán ra trong tháng qua, nâng tổng doanh số của nó từ đầu năm đến nay lên 1.446 xe, điều này cho thấy mẫu xe SUV nhỏ gọn này đang dần chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng đô thị. Ở cuối chu kỳ sản phẩm nên Everest không mang lại doanh số lớn cho Ford, nó chỉ đạt 107 xe, và doanh số từ đầu năm đến nay chưa vượt qua 3 con số với 666 xe. Có lẽ khách hàng Việt đang chờ sự ra mắt của Everest hoàn toàn mới trong thơi gian tới đây.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh