• TIN TỨC
  • Hyundai xác nhận sản xuất xe MPV

Hyundai xác nhận sản xuất xe MPV

Hyundai xác nhận sản xuất xe MPV
Lần đầu tiên Hyundai gây ấn tượng với một mẫu MPV là tại Triển lãm Auto Expo 2012 khi hãng giới thiệu concept Hexa Space. Quá trình thử nghiệm mẫu xe này đã được tiến hành không lâu sau đó với một số hình ảnh thử xe trên các con đường ở Ấn Độ bị rò rỉ. Tuy nhiên, đáng tiếc là Autocar đã bỏ lỡ cơ hội này. Mới đây, tại lễ ra mắt mẫu SUV Creta, hãng xe này đã xác nhận đang phát triển một mẫu MPV, sẽ là đối thủ đáng gờm của Maruti Ertiga và Honda Mobilio. 
 
Hiện được biết đến với tên hiệu nội bộ là “IP”, mẫu MPV mới này sẽ dùng chung nhiều bộ phận với mẫu SUV Creta. Tuy nhiên, chiếc xe sẽ sử dụng một bộ khung gầm và cơ cấu đỡ có chi phí rẻ hơn – một phiên bản hybrid có thể sẽ "mượn" một số bộ phận từ những mẫu xe khác, trong đó có Grand i10. Thực tế là phiên bản nâng cấp có chi phí thấp hơn này của bộ khung gầm Creta có thể sẽ được sử dụng cho nhiều mẫu xe khác nữa trong tương lai. 
 
Loạt xe ra mắt đầu tiên sẽ được trang bị một động cơ xăng và một động cơ diesel 1.4L thửa từ Verna đạt công suất lần lượt là 105 mã lực và 89 mã lực. Sau đó, nhiều khả năng dòng xe sẽ có thêm các bản lắp động cơ 1.6L diesel 126 mã lực và bản lắp động cơ xăng 1.6L 121 mã lực. Hyundai cũng muốn trang bị cho mẫu MPV này hộp số tự động càng sớm càng tốt để đảm bảo chiếc xe sẽ tạo được ấn tượng tốt với những người đặt hàng đầu tiên.
 
 
Những hình ảnh xuất hiện trong bài là những hình ảnh của chiếc xe khi còn ở dạng thử nghiệm ban đầu và gần đây, hình ảnh phần thân xe được cho là gần giống với phiên bản sản xuất thực tế nhất cũng đã lộ diện nhưng bị ngụy trang khá nhiều. Tuy nhiên, nếu những bức ảnh này là thật thì bạn có thể mong rằng chiếc MPV của Hyundai sẽ có khoang nội thất rộng rãi hơn. Autocar kỳ vọng chiếc xe không chỉ sở hữu khoang hành khách rộng rãi mà còn có một khoang nội thất linh hoạt với các ghế có thể trượt được. Kết cấu “khoang nội thất có thể tùy chỉnh” này cũng là kiểu thiết kế mà Maruti và Honda đã sử dụng để có thể nới rộng tối đa không gian nội thất trên những chiếc MPV của họ, là Ertiga và Mobilio.
 
Một điều thú vị khác là Hyundai cho biết hãng đang cân nhắc sản xuất một mẫu SUV compact có kích thước dưới 4 mét có vị trí dưới Creta và trên Ford EcoSport. Tất nhiên, kích thước nhỏ hơn sẽ khiến chiếc xe có mức giá cạnh tranh hơn và chiếc xe này cũng sẽ dùng chung bộ khung gầm chi phí thấp của mẫu MPV IP để giảm chi phí.
Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh