• TIN TỨC
  • Mercedes-Benz tiến gần hơn đến công cuộc lật đổ BMW

Mercedes-Benz tiến gần hơn đến công cuộc lật đổ BMW

Mercedes-Benz tiến gần hơn đến công cuộc lật đổ BMW

Theo đó, doanh số của họ tại Trung Quốc đã vượt qua doanh số Brilliance BMW (phân nhánh của BMW tại Trung Quốc) với khoảng cách lên đến 800 xe trong tháng 7 vừa rồi, điều chưa từng xảy ra trước đây. Dữ liệu trên được công bố bởi Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc và đánh dấu chấm hết cho chuỗi 12 năm liên tiếp BMW đứng trên đỉnh phân khúc xe sang của thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Cũng nhờ doanh số của mình tại Trung Quốc tăng trưởng tốt (với doanh số dòng C-Class sedan và các mẫu xe cỡ nhỏ ở mức cao), trong tháng 7 vừa rồi doanh số Mercedes-Benz toàn cầu đã vượt qua cả BMW và Audi. Theo đó doanh số hãng trong tháng 7 tăng 15%, đạt 149.753 xe. Con số tương đương của BMW và Audi là 147.513 xe (tăng 5,8%) và 146.100 xe (tăng 1,4%).

C-Class là dòng sản phẩm chủ chốt của Mercedes-Benz tại Trung Quốc

C-Class là dòng sản phẩm chủ chốt của Mercedes-Benz tại Trung Quốc

Trong một thời gian dài qua, hệ thống phân phối hỗn loạn cùng việc chậm ra mắt các phiên bản riêng cho thị trường Trung Quốc đã khiến Mercedes-Benz bị BMW và Audi bỏ lại phía sau khá nhiều. Chỉ mới vài năm trước đây thị trường xe sang Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 20 – 30% nhờ BMW và Audi trong khi doanh số Mercedes-Benz lại đi xuống. Tuy vậy tình hình dần được MB cải thiện nhờ việc thành lập nên một công ty bán hàng riêng cho mình tại Trung Quốc – Beijing Benz. Trong tháng 7 vừa rồi công ty này bán ra được 22.800 xe so với 22.000 xe của Brilliance BMW. Con số tương tự chỉ 1 năm trước đó là … 8.353 xe so với 23.300 xe.

“Sự tăng trưởng đáng kể của Mercedes tại Trung Quốc cho thấy họ đang tiến gần hơn đến việc lấy lại ngôi vương trong phân khúc xe sang toàn cầu”, Philippe Houchois, nhà phân tích thị trường ô tô tại UBS cho biết.

Tuy vậy, trong thời gian tới cả Mercedes-Benz, BMW và Audi sẽ đối mặt với khá nhiều thách thức sau động thái điều chỉnh tỉ giá đồng NDT của chính quyền Trung Quốc. Ít nhất ảnh hưởng của động thái này đến lợi nhuận của cả 3 sẽ là không hề nhỏ.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh