• TIN TỨC
  • Năm "bí kíp" độ lại xe cũ

Năm "bí kíp" độ lại xe cũ

Năm "bí kíp" độ lại xe cũ

     Là một người mê xế độ, chắc chắn bạn hiểu rằng khó có ngôn từ nào có thể diễn tả được sự phấn khích khi tự “hô biến” cho chiếc xe cũ của mình. Tuy nhiên cảm giác này không dễ gì có được bởi đó là một công việc thực sự khó khăn.

     Bài viết dưới đây sẽ bật mí cùng bạn 5 “bí kíp” để độ lại “người bạn già” của mình nhé! Những bí kíp đồng thời là lời khuyên đến từ Mike Brewer và Edd China - 2 biên tập viên hàng đầu của chương trình TV Show Wheeler Dealers – một chương trình thuộc dạng “hit”, chuyên hướng dẫn độ và sử dụng xe độ trên kênh DMAX. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và chi phí cho niềm đam mê của mình đấy!

Mike Brewer và Edd China - 2 biên tập viên hàng đầu của chương trình TV Show Wheeler Dealers

     Chọn một chiếc xe phù hợp với bạn

     Chọn một chiếc xe mang lại niềm đam mê cho bản thân và hoạch định trước những điều mà mình muốn làm cho “người bạn già” của mình (muốn cải tạo lại nó như là một kế hoạch thú vị phục vụ cho niềm đam mê của mình? hay mang mục đích thương mại để kiếm một “món hời”?) Đó chính là điều trước hết mà bạn nên làm để có thể:

+Xác định được khoản kinh phí cần đầu tư.

+Không “đẽo cày giữa đường” vì đã có trước mục tiêu.

 

     Cân nhắc về ngân sách

     Ngân sách là một trong những yếu tố “cốt cán” mà bạn cần xác định trước khi tiến hành độ lại chiếc xe cũ của mình. Đừng thực hiện nó khi bạn chưa thực sự chuẩn bị được một nguồn kinh phí vững chắc. Nếu không thì niềm đam mê của bạn sẽ biến thành tham vọng khó thực hiện. Quá trình độ một chiếc xe luôn khó để xác định trước chi phí cụ thể do những vấn đề phát sinh. Nếu không chắc rằng có thể linh hoạt được nguồn tiền thì rất có thể, bạn sẽ bị “chết chẹt”.

     

     Tham gia các câu lạc bộ và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia

     Xây dựng mối quan hệ tốt với các câu lạc bộ và các chuyên gia độ xe sẽ giúp bạn có được những bài học, những lời khuyên quý giá. Hơn ai hết, họ là những người có kinh nghiệm dày dặn. Với những người cùng niềm đam mê, họ sẽ không từ chối việc giúp đỡ bạn trong việc chọn phụ tùng hay xem xét có nên mua một chiếc xe nào đó để độ lại hay không, bên cạnh đó là sự giúp đỡ về chuyên môn để có thể hoàn thiện ý tưởng ban đầu của bạn.

 

     Tận dụng những món đồ sẵn có

     Trong bước hoạch định, hãy tìm kiếm xem bạn có thể tận dụng lại những món đồ nào mà mình đang sẵn có. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho việc độ xe. Và nếu đây là dự án đầu tiên của bạn, hãy bắt đầu với những phụ tùng phổ biến, giá “mềm”. Đó là những món phụ tùng dễ kiếm, và khi không có được kết quả như mong đợi với lần thực nghiệm đầu tiên thì mức tổn hao kinh tế sẽ không làm bạn “chóng mặt”.

 

     Yêu cầu giúp đỡ

     Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ khi bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, kể cả việc chọn xe, chọn phụ tùng hay khi đã bắt tay vào việc độ xe. Những sự góp ý và giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc của mình một cách thuận lợi và ít gặp sai sót hơn.

 

Nguồn: danhgiaxe

 

 

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh