• TIN TỨC
  • Ôtô xe máy honda vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam

Ôtô xe máy honda vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam

Ôtô xe máy honda vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam

Sau gần 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, đến nay Honda Việt Nam đã có 3 nhà máy xe máy và 1 nhà máy ô tô đang hoạt động với hơn 9.000 công nhân viên. Trong đó, nhà máy xe máy thứ 3 mới đi vào hoạt động từ tháng 11/2014 với sản lượng 3 tháng cuối năm tài chính 2015 đạt 27.100 xe.

Năm qua, Honda Việt Nam cũng đã đưa vào hoạt động phân xưởng piston có công suất lớn nhất trong tập đoàn Honda tại nhà máy Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa lên mức bình quân 95% và phục vụ cho việc mở rộng xuất khẩu. Đây cũng là năm HVN hoàn thành mục tiêu đồng bộ ứng dụng công nghệ động cơ thông minh eSP trên tất cả các mẫu xe tay ga.

Trong tổng số 2,71 triệu xe của tất cả các doanh nghiệp xe máy tiêu thụ trong năm qua tại thị trường Việt Nam thì HVN chiếm tới 1,9 triệu xe, tăng 3%, chiếm tới 70% thị phần (tăng 2%) và mục tiêu cho năm 2016 sẽ đạt sản lượng 2 triệu xe và dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam 10 mẫu xe mới. Để mở rộng mạng lưới bán hàng, năm qua HVN đã mở thêm 10 HEAD và 6 cửa hàng dịch vụ và phụ tùng nâng tổng số lên 671 HEAD và 23 cửa hàng dịch vụ và phụ tùng trên toàn quốc.

Năm qua cũng là năm thành công của HVN trong việc xuất khẩu các sản phẩm xe máy với sản lượng xuất khẩu xe nguyên chiếc (CBU) đạt 91.000 xe, tăng 179% so với năm ngoái và tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 245 triệu USD.

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết, ông Minoru Kato Tổng giám đốc HVN cho biết, trong năm tài chính 2016 chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu xe máy, nâng tổng giá trị xuất khẩu lên 345 triệu USD, tăng 41% so với năm tài chính 2015. Hiện các sản phẩm xe máy sản xuất tại nhà máy HVN đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như châu Âu và các nước trong khu vực…

Năm qua là năm khá thành công của khối kinh doanh ô tô HVN, đánh dấu sản lượng kỷ lục từ trước đến nay với doanh số bán ra 6.610 xe, trong đó 2 mẫu xe  Honda City và CR-V tiếp tục là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan cỡ nhỏ và phân khúc SUV 5 chỗ tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu về sản lượng ô tô trong năm tài chính 2016 là khoảng 7.200 xe tăng thêm 10%.  

Quan tâm tới sự an toàn cho khách hàng

Từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam, HVN luôn là một trong những nhà sản xuất phương tiện đặc biệt quan tâm tới an toàn giao thông, mà cụ thể là bảo vệ tính mạng cho người tham gia giao thông bằng mô tô xe máy. Hoạt động LXAT của HVN chính thức được bắt đầu kể từ năm 1998, trải qua 18 năm, HVN đã đưa hoạt động tới được nhiều đối tượng từ nhân viên đến khách hàng ở tất cả các lứa tuổi và ngành nghề như học sinh tiểu học, trung học, thanh niên, sinh viên, cảnh sát giao thông…

Năm 2015 HVN đã triển khai các chương trình đào tạo, phổ biến kiến thức, kỹ năng LXAT đến hơn 1,46 triệu khách hàng trên 63 tỉnh/thành, tăng hơn 270.000 người so với năm tài chính 2014. Con số này còn chưa bao gồm hàng triệu khách hàng được đào tạo, hướng dẫn về ATGT gián tiếp qua chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã phát sóng hơn 10 năm trên truyền hình hay đào tạo thông qua hệ thống các cửa hàng HEAD, trên máy tập lái xe và hoạt động Lời khuyên an toàn trước khi giao xe, và dự kiến năm tài chính 2016 số người số người được đào tạo kiến thức LXAT sẽ tăng lên 1,5 triệu người.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh