• TIN TỨC
  • Phân biệt gas máy lạnh R410a và R22

Phân biệt gas máy lạnh R410a và R22

Phân biệt gas máy lạnh R410a và R22

Trên thị trường hiện nay đang tồn tại song song 2 loại máy lạnh dùng 2 loại gas khác nhau: R22 và gas R410a.


Tại sao người ta lại phân biệt như vậy? Vậy gữa 2 loại máy lạnh và 2 loại gas trên chúng khác nhau ở điểm nào?
Theo Nghị định Kyoto tháng 12/1997, các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon để bảo vệ môi trường. Vì việc dùng gas R22 gây thủng tần ozon nên gas R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường. Ga R410a khác với ga R22 là ga R410a có môi chất bao gồm hỗn hợp khí và lỏng có áp suất cao hơn loại ga R22. Đối với các loại máy sử dụng ga R410a có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tuy nhiên giá thành của loại dùng ga R410a cũng cao hơn loại dùng ga R22. Một số hãng máy lạnh khi bán hàng vào thị trường các nước phát triển như EU, Nhật, Mỹ,… đều chuyến sang sản xuất các loại máy lạnh dùng ga R410a.
Phân biệt gas máy lạnh R410a và R22, sac gas may lanh, nap gas may lanh tai nha, sac gas may lanh tai tphcm
COP là gì?
COP (Hệ số hiệu suất) cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của máy lạnh. Hệ số COP cao hơn tức là hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, do vậy lượng điện tiêu thụ ít hơn và tiết kiệm tiền hơn.
Những câu hỏi cần biết khi sử dụng máy lạnh:
- Mức nhiệt độ thiết lập thích hợp nhất cho con người là bao nhiêu?
Nhiệt độ thiết lập phụ thuộc vào cảm giác thoải mái của từng người. Nhiệt độ khuyến cáo nên sử dụng là từ 22 đến 28 độ C.
- Điều gì sẽ xảy ra nếu không tiến hành bảo dưỡng máy?
Tuổi thọ của máy lạnh sẽ bị rút ngắn, lõi làm mát và rôto sẽ bị tắc và có thể xảy ra hiện tượng rò nước. Kết quả là làm giảm hiệu suất hoạt động và làm mát của máy lạnh.
- Có thể đặt lọ hoa lên trên dàn nóng được không?
Không. Không được đặt bất cứ vật gì lên trên dàn nóng vì điều này có thể gây khó khăn cho nhân viên bảo dưỡng hay cũng có thể gây nguy hiểm cho những người dân sống xung quanh.
- Có thể đặt một thiết bị điện phía dưới máy lạnh được không?
Không nên làm như vậy do:
Hơi ẩm trong không khí có thể ngưng tụ ở dàn lạnh và nhỏ xuống thiết bị điện phía dưới.
Hiện tượng ngưng tụ có thể xảy ra ở các điểm nối ống tại dàn ngoài trong quá trình làm mát.
- Phòng bị mặt trời chiếu sáng trực tiếp thì có ảnh hưởng gì đến việc lựa chọn máy lạnh không?
Có. Công suất làm mát sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, có thể chọn cách lắp đặt một hệ thống máy lạnh có công suất lớn hơn cho phòng đó. Hãy tham khảo ý kiến nhân viên lắp đặt máy lạnh để chọn công suất làm mát thích hợp.
- Điều gì xảy ra nếu đèn báo tín hiệu lọc phát sáng? Chức năng của đèn này là gì? (Chỉ áp dụng cho một số máy có đèn báo)
Điều này cho biết phin lọc khí cần được vệ sinh. Đèn này cảnh báo đã đến thời gian vệ sinh bộ lọc máy lạnh, tùy thuộc vào môi trường sử dụng. Đèn có tác dụng nhắc nhở người sử dụng vệ sinh lọc khí. Sau khi vệ sinh máy lạnh, cần phải thiết lập lại đèn báo bằng cách nhấn nút tín hiệu bộ lọc trên điều khiển từ xa để tắt đèn báo đỏ.

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh