• TIN TỨC
  • Phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ gây khó cho các hãng xe

Phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ gây khó cho các hãng xe

Phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ gây khó cho các hãng xe

Ngay cả những mẫu xe mới được thiết kế lại cũng không tránh khỏi cảnh bị ế ẩm, buộc các hãng xe phải tham gia cuộc chạy đua khuyến mãi – điều chắc chắn sẽ làm giảm doanh thu của họ, Al Gardner, giám đốc thương hiệu Chrysler cho biết.

Trong nửa đầu năm 2015, phân khúc sedan cỡ trung chứng kiến mức sụt giảm doanh số 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi dòng crossover cỡ trung và SUV cỡ trung lần lượt đạt mức tăng trưởng 3,6% và 23%.

Al Gardner cho biết với sức ép cạnh tranh quyết liệt hiện tại tại phân khúc sedan cỡ trung “không ai trong số chúng tôi (các hãng xe) đạt được mức doanh thu mà mình mong muốn”.

Doanh số mẫu xe bình dân nhất của Chrysler trong phân khúc này là Chrysler 200 đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, con số này cũng không quá ấn tượng khi biết rằng đầu năm 2014 là thời kỳ mà Chrysler 200 khá bết bát.

Cuộc chiến trong phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ đang diễn ra rất khốc liệt

Cuộc chiến trong phân khúc sedan cỡ trung tại Mỹ đang diễn ra rất khốc liệt

“Khi cả phân khúc đi xuống, hãng xe nào cũng muốn kéo thị phần về phía mình và kết quả là cuộc chiến khuyến mãi cứ thế leo thang ngày một khốc liệt hơn”, Gardner cho biết.

“Tôi không muốn chúng tôi mất đi lợi nhuận đáng lẽ có được từ chiếc Chrysler 200”, Gardner nói, “tuy vậy, khi trên thị trường xuất hiện mẫu Hyundai Sonata hoàn toàn mới (và có chất lượng khá tốt) nhưng đã nhận được sự hậu thuẫn đáng kể từ các chương trình khuyến mãi, các hãng xe khác cũng buộc phải chạy theo”.

Phiên bản thấp nhất của Hyundai Sonata 2015 có giá 21.975 USD tại Mỹ đi kèm mức khuyến mãi 1.750 USD, trong khi chiếc Chrysler 200 2015 bản thấp nhất có giá 22.990 USD đi kèm gói khuyến mãi 2.500 USD. Cả 2 mức giá trên đã bao gồm cả phí vận chuyển.

Gardner cho biết thêm dù Chrysler 200 vẫn đang đạt kết quả khả quan, mức tăng trưởng của mẫu xe này có tiềm năng còn mạnh hơn nữa.

“Chiếc xe này có đủ mọi thứ mọi người cần, nếu mọi người biết đến 200 nhiều hơn (và biết nó tốt ra sao) và tìm đến các showroom hoặc website của chúng tôi để tìm hiểu thêm, chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến khốc liệt này sẽ là của chúng tôi”, Gardner cho hay.

Nguồn: autonet

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh