• TIN TỨC
  • Toyota tăng cường tính cạnh tranh dòng bán tải bằng cách liên kết với GoPro

Toyota tăng cường tính cạnh tranh dòng bán tải bằng cách liên kết với GoPro

Toyota tăng cường tính cạnh tranh dòng bán tải bằng cách liên kết với GoPro

Vào thời điểm này cách đây một năm, Toyota Motor vẫn đang làm mưa làm gió tại phân khúc bán tải với hơn 60% doanh số phân khúc này đến từ chiếc Tacoma.

Thế nhưng, General Motors với sự trở lại mạnh mẽ của mình qua các mẫu bán tải Chevrolet và GMC mới đã chấm dứt ách thống trị đó.

Để bảo vệ thị phần của mình, mới đây Toyota đã hợp tác liên kết với GoPro để cải tiến mẫu Tacoma của mình lần đầu tiên trong một thập kỷ qua.

Chiếc Tacoma 2016 sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thị trường có gắn camera GoPro như thiết bị tiêu chuẩn. Sự hợp tác này là phương pháp giúp Toyota thu hút thêm nhiều khách hàng năng động mà không phải tiêu tốn quá nhiều. Đây cũng là thành công của GoPro khi các nhà sản xuất camera đến từ Nhật Bản đang lăm le bước chân vào thị trường máy quay hành trình trị giá 2 tỉ USD (Sony là một ví dụ điển hình).

teDR4G6

GoPro được chọn nhờ là sản phẩm hay được khách hàng Toyota sử dụng

Michael Sweers, kỹ sư trưởng phụ trách chiếc Tacoma cho biết “tất cả những người đam mê offroad thực thụ ngoài kia đều có gắn GoPro lên những mẫu xe tải/bán tải của mình. Dù họ đi câu, đi offroad, cắm trại hay gì đi nữa, họ đều muốn lưu lại chuyến phiêu lưu của mình”.

Thị trường bán tải trong năm ngoái chứng kiến cuộc đua song mã giữa Toyota và Nissan Motor. Thời điểm đó, 2 mẫu Dodge Dakota và Ford Ranger đã ngừng sản xuất từ năm 2011, Chevrolet Colorado và GMC Canyon ngừng sản xuất vào năm 2012 và Honda Ridgeline vào năm 2014.

Thế nhưng sự thành công hiện tại của phân khúc bán tải lại đến từ sự trở lại của Colorado và Canyon vào cuối năm ngoái. Doanh số Colorado trong 6 tháng đầu năm nay đạt 56.592 xe.

Các mẫu bán tải đến từ GM đang đe doạ thị phần của Toyota

Các mẫu bán tải đến từ GM đang đe doạ thị phần của Toyota

Mức thị phần hiện tại của Toyota tại phân khúc bán tải chỉ còn là 50%. Tuy vậy, mẫu Tacoma vẫn đang nhận được rất nhiều sự ưu ái của khách hàng khi đạt doanh số 88.801 xe trong nửa đầu năm nay, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và là kết quả nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 2007. Điều này càng đặc biệt hơn nữa khi biết rằng lần cuối cùng Toyota đưa ra bản nâng cấp lớn cho Tacoma đã từ hơn 1 thập kỷ trước.

Kevin Tynan, một nhà phân tích thị trường ô tô của Bloomberg Intelligence cho biết “Toyota đã một mình một ngựa trong phân khúc này quá lâu rồi. Hiện tại, họ đang cố gắng hút lại người dùng về phía chiếc Tacoma khi cặp đôi của GM đang có tốc độ thăng tiến mạnh mẽ (hiện đã chiếm 30% thị phần phân khúc).

Sweers thì cho biết thêm “Không phải chúng tôi muốn áp đặt việc người dùng phải sử dụng sản phẩm nào. Chúng tôi hợp tác với GoPro vì hầu hết khách hàng của mình sử dụng sản phẩm của họ”.

Nguồn: autonet

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh