• TIN TỨC
  • Tránh bị thủy kích khi xe ngập nước

Tránh bị thủy kích khi xe ngập nước

Anh VNQ ở thành phố Hạ Long vừa mất hơn 20 triệu đồng vì chiếc ôtô của anh bị thủy kích. Anh cho biết là khi đang đi trên phố ngập nước thì một chiếc xe tải đi qua tạo sóng lớn tràn lên xe khiến anh giật mình phanh gấp và xe bị chết máy. Anh thử khởi động lại nhưng xe không thể nổ được nữa. Kéo xe về gara kiểm tra thì anh mới biết hậu quả sự việc.
 
Phải đi vào đường ngập nước là một việc bất đắc dĩ đối với bất kỳ tài xế nào. Các hư hỏng có thể xảy ra khi đi vào đường ngập nước từ mức nặng đến nhẹ bao gồm: thủy kích – hư hỏng máy, hư hỏng quạt nước làm mát, biến chất dầu động cơ, hoặc nước đọng trong các giắc điện cảm biến và các chi tiết khác gây han gỉ. 
 
Chính vì vậy, các tài xế phải rất thận trọng và hạn chế đi vào khu vực ngập nước. Bên cạnh đó, chủ xe cũng phải hiểu về chiếc xe của mình, bởi không phải xe nào cũng có khả năng đi đường ngập nước. 

Trước khi đi vào đường ngập nước

Trước khi đi vào đường ngập nước: bạn hãy xác định mức độ sâu của nước thông qua việc quan sát các xe khác (nếu có), hoặc quan sát theo các dấu mốc trên đường (như bồn hoa, vỉa hè), sau đó đánh giá mức độ ngập này đối với xe bạn. 
 
Mức nước mà xe bị ngập không thể vượt quá chiều cao tính từ mặt đất đến đường hút gió vào của xe bạn, nếu vượt quá chiều cao này thì nước sẽ tràn vào trong động cơ. Bạn có thể tham khảo thông thường các đường hút gió này nằm khoảng ngang mép vị trí mở nắp ca-pô. Trong thực tế khi xe di chuyển có thể tạo sóng, nên mức nước ở khoảng vượt quá 2/3 chiều cao này thì bạn không nên đi vào.

Trong khi đi vào đường ngập nước

Trong quá trình đi trong đường ngập nước bạn hãy về số thấp (cả với xe số tự động), đi đều ga và cố gắng tránh làm nước sóng lên trên mặt, không nên dừng xe khi đang đi vì nước có thể tràn vào trong khoang động cơ. Sau khi đã ra khỏi vùng ngập nước nên rà phanh vài lần để làm khô phanh. 
 
Tuyệt đối không được đề nổ lại khi xe đã bị chết máy vì như vậy sẽ gây ra hiện tượng thủy kích – hư hỏng nặng cho động cơ. Nếu xe bị chết máy khi đang đi, bạn hãy gọi cứu hộ để đưa xe ra khỏi khu vực ngập nước, tránh những hư hỏng nặng.
 
Trường hợp đi vào đường ngập nước mà có xe khác đi ngược chiều tạo sóng thì bạn cũng chỉ có thể giữ đều ga và đi tiếp qua đợt sóng vì khu vực hút gió động cơ được lắp trong khoang động cơ có thể sẽ tạm thời làm giảm sóng nước dồn vào. Bạn không nên đạp phanh hoặc dừng xe vì như vậy nước càng có điều kiện để tràn vào khoang động cơ.

Trường hợp xấu nhất – thủy kích

Xe bị thủy kích sẽ tùy thuộc vào mức độ hư hỏng. Bạn phải tháo rã động cơ để kiểm tra hư hỏng thì mới quyết định được việc thay thế chi tiết. Thông thường là phải thay tay biên, nặng hơn thì thủng lốc máy, cong trục khuỷu, thay xéc măng hoặc piston. Việc tháo rã động cơ để thay thế những chi tiết cong, gãy, trầy xước hoặc bị thủng có thể kéo theo việc thay thế một số chi tiết khác như gioăng quy lát, phớt đuôi trục cơ, các loại dầu… Chính vì vậy, việc sửa chữa một chiếc xe bị thủy kích thường tốn thời gian và tiền bạc.
 
Cuối cùng, lời khuyên của Autocar Vietnam là trong trường hợp vào đường ngập nước, hãy kiểm tra mức nước xem xe mình có thể vào được hay không – dừng gọi cứu hộ ngay khi xe chết máy và không đề lại để tránh các hư hỏng nặng cho động cơ.
Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh