Vài điều cần chú ý để bảo vệ máy lạnh ô tô

Vài điều cần chú ý để bảo vệ máy lạnh ô tô

Vào mùa hè, khi nhiệt độ môi trường tăng lên đến 35-37 độ C, đa số các loại máy lạnh trên ôtô thường phải làm việc hết công suất. Nhưng khi máy quá tải rồi mà người ngồi trong xe vẫn thấy nóng là lúc máy lạnh của xe bạn đã có vấn đề.

Máy lạnh ôtô phải đạt những yêu cầu: tạo được cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người ngồi trong xe. Khi nhiệt độ trong xe đã hạ xuống mức trung bình nói trên, bloc lạnh phải tự động ngưng chạy. Sau đó, khi nhiệt độ trong xe tăng lên khoảng 2 độ C so với lúc tắt, bloc lạnh phải tự động chạy trở lại.

Dưới đây là một số lưu ý mà các tài xế nên biết khi sử dụng hệ thống máy lạnh của ô tô:

                máy lạnh ô tô

Máy lạnh ô tô

1) Bổ sung thêm gas

Hệ thống lạnh ô tô là một hệ thống khép kín, bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất là cái “lốc điều hòa” tức là cái bơm nén gas được kéo bằng dây cua roa của máy. Cũng như mọi bộ phận cơ khí khác, nó cần được bôi trơn để chống mài mòn, chất bôi trơn hiện nay không ngoài “dầu nhớt” ngoài tác dụng để bôi trơn thì nó còn làm kín cơ phận bơm khiến cho áp suất bơm được cao hơn, hiệu quả hơn. Dầu nhớt chạy trong hệ thống lạnh cần chịu được nhiệt độ thấp, người ta làm ra một loại dầu gọi là “dầu lạnh”, cụ thể thành phần nó là gì thì cháu không biết và cũng không cần thiết trong bài này

Để tiếp xúc được với cơ phận bơm thì dầu lạnh được trộn lẫn với gas, với điều hòa nhà thì dầu được trộn sẵn với gas (?!?!?) còn điều hòa xe ô tô dùng loại “gas 134″ (chi tiết về gas 134 xem tại đây)không có dầu trộn sẵn, vì sao có điều khác nhau này cháu cũng không biết đâu, cụ nào biết thì nói hộ. Dầu lạnh đựng trong lon như dầu nhớt thường, không có bình nén áp suất cao như gas thành ra chỉ có thể cho dầu lạnh vào trong hệ thống ngay từ đầu tiên, lúc ráp đường ống vào lốc lạnh, gas thì sau khi ráp kín đường ống sẽ bơm vào qua van như là bơm lốp xe . Vì lý do như đã nói, với một hệ thống lạnh đang hoạt động bình thường thì chỉ có thể bổ sung thêm gas, không thể bổ sung dầu lạnh. Nhưng khi bị mất gas thì cũng mất cả dầu lạnh nữa, trong khi lốc lạnh chạy thì gas và dầu lạnh trộn tơi lẫn với nhau như sinh tố, nếu có bị dò đường ống chỗ nào thì gas cùng dầu lạnh đều bị phun ra như nhau

Vậy nên: chỉ nên bổ sung gas một hai lần với lượng nhỏ, nếu vẫn thiếu gas thì phải kiểm tra lại hệ thống, thử áp lực tìm chỗ dò mà khắc phục, không nên cứ bổ sung gas

phụ tùng điện lạnh

Phụ tùng điện lạnh ô tô

2) Hút chân không

Mỗi khi xả hệ thống gas để vệ sinh, thay phin lọc gas hay xử lý bị hở . . . trước khi nạp lại gas phải có một công đoạn “hút chân không” mục đích hút hết sạch hơi nước trong hệ thống, phải làm rất kỹ vì nếu sót lại hơi nước thì khi khi hệ thống chạy lạnh, hơi nước đó sẽ bị đông đá ở nhiều vị trí làm tắc gas, ví dụ như ở van tiết lưu. Đó là nguyên nhân gây ra hậu quả như mà làm, mới chạy thì lạnh, chạy thêm một lúc thì không lạnh nữa, sau đó lại lạnh trở lại (triệu chứng này giống bệnh đóng đá dàn lạnh do hỏng rơ le ngắt lạnh, nhưng nguyên nhân thì khác). Một cái xe 5 chỗ loại 1 dàn lạnh điều hòa cũng cần hút chân không cỡ 40 phút, nhưng do có nhiều khách nên họ chỉ hút trong 10 phút, điều này làm không đúng theo quy chuẩn thì cũng không hẳn là không lạnh, vì có phin lọc gas nó sẽ hút nốt chỗ ẩm đó, nhưng sẽ làm cho phin lọc gas nhanh đầy, và xe không được lạnh lâu (đoạn tiếp viết về phin lọc gas) cho nên cái này làm ẩu nhiều khi không có nghề không biết, nhưng xe sẽ nhanh bị mất lạnh hơn là làm cẩn thận.

Vậy nên: trước khi nạp gas bạn nên hút chân không cho hệ thống và hãy tim đến địa chỉ có uy tín và yêu cầu họ hút trong khoảng thời gian 30-40 phút để đảm bảo loại bỏ hơi nước còn sót lại.

 

3) Phin lọc gas 

Phin lọc gas có một số loại như: phin lọc gas sắt, phin lọc gas túi hay phin lọc gas nhôm thực chất là các hạt giống với hạt chống ẩm, gas phải lưu thông liên tục qua cái này và nước bị giữ lại (và lọc các mạt bẩn sinh ra do lốc chạy, cặn bám ở thành vách ống… ). Cái phin lọc này phải khô tuyệt đối, khi còn mới nó được nút chặt, tháo nút bảo quản ra là lập tức lắp vào hệt thống không để nó tiếp xúc hút ẩm từ không khí.

Môi chất lạnh ở thể lỏng, chảy từ bộ ngưng tụ vào lỗ phin lọc, xuyên qua lớp lưới lọc và bộ khử ẩm. Môi chất lạnh sau khi đi qua phin lọc là môi chất lạnh đã được loại bỏ chất ẩm ướt và bụi bẩn. Chất ẩm ướt tồn tại trong hệ thống là do chúng xâm nhập vào trong quá trình lắp ráp sửa chữa hoặc do hút chân không không đạt yêu cầu. Nếu môi chất lạnh không được lọc sạch bụi bẩn và chất ẩm thì các van trong hệ thống cũng như lốc lạnh sẽ chóng bị hỏng.

Sau khi được tinh khiết và hút ẩm, môi chất lỏng theo ống dẫn đến van giãn nở (van tiết lưu)

Môi chất lạnh R-22 và môi chất lạnh R-134a dùng chất hút ẩm loại khác nhau. Ống tiếp nhận môi chất lạnh được bố trí phía trên bình tích luỹ. Một lưới lọc tinh có công dụng ngăn chặn tạp chất lưu thông trong hệ thống. Bên trong lưới lọc có lỗ thông nhỏ cho phép một ít dầu nhờn trở về máy nén.

Vậy nên: Vì giá của phin lọc gas không quá cao nên mọi người không nên tiết kiệm. 

Tham khảo thêm chi tiết các dòng sản phẩm tại chuyên mục: phụ tùng điện lạnh

 

Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh