• TIN TỨC
  • Xe bị rung khi dừng và ở chế độ D

Xe bị rung khi dừng và ở chế độ D

Độc giả Trần Đức Hạnh, một khách hàng của Gara Thành – 120 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội hỏi: Xe của tôi thấy hiện tượng dừng đèn đỏ mà để D (không về N) thì bị rung lên vô-lăng, còn nếu về N thì êm. Tôi có vào xưởng dịch vụ hỏi thì thợ bảo cần phải thay cao su chân máy. Giá cả bộ cao su không rẻ nên tôi đang suy nghĩ. Tôi muốn hỏi liệu có nguyên nhân nào khác không? Tôi cứ để thế đi một thời gian nữa thì có vấn đề gì không?
 
Autocar Vietnam trả lời: 
 
Rung động của xe từ động cơ vào đến trong xe là do các yếu tố sau:
 
Thứ nhất là nguồn rung động – là động cơ và chi tiết truyền rung động từ động cơ vào thân xe là chân máy. Bạn có nói là khi cần số ở chế độ N thì máy êm, nghĩa là động cơ của xe bạn vẫn làm việc bình thường. Còn khi xe bạn để ở số D thì động cơ sẽ bắt đầu có tải và rung động. Khi chân máy kém nó sẽ không hấp thụ được rung động này dẫn đến truyền rung động vào vô-lăng. 
 
Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thêm vòng tua của động cơ khi vào số D. Nếu họng hút bị bẩn và vòng tua thấp thì rung động cũng mạnh hơn bình thường. 
 
Nếu chân máy đã bị chai và cứng hơn trước, giảm khả năng hấp thụ rung động, bạn có thể tiếp tục sử dụng xe. Tuy nhiên, nó có thể gây ra rung động cũng như tiếng ồn khó chịu ngày càng tăng. Trường hợp xấu là cao su chân máy bị nứt vỡ thì có thể phát ra tiếng kêu lớn và động cơ bị rung mạnh khi vận hành xe.
Về đầu trang

Phụ tùng điện lạnh